โครงการ “ชีพจรลง South เม้าส์ผ่านกล้อง ท่องชายแดน” ปัตตานี ยะลา นราธิวาส

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท) ร่วมกับสมาคมถ่ายภาพกรุงเทพ จัดทำโครงการ “ชีพจรลง South เม้าส์ผ่านกล้อง ท่องชายแดน” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ คือ ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส

ทั้งนี่เพื่อเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในมุมมองผ่านภาพถ่ายของช่างภาพมืออาชีพ เช่นภาพวิถีชุมชนเก่าแก่ของชาวมุสลิมและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ใน จ.ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส

    

 

     

นอกจากนี้ยังมีดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงเดินทางไปท่องเที่ยวและถ่ายภาพ เพื่อร่วมกันประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวตามโครงการชีพจรลง South โดยเปิดมุมมองใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีท้องถิ่น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โครงการชีพจรลง South เปิดแถลงข่าวเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ณ การท่องแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพ ห้องประชุม1ชั้น10 เวลา10.00-12.00 น.

      

โดยมีนายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ นายนิธี สีแพร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและนายนพคุณ กุลสุจริต นายกสมาคมถ่ายภาพกรุงเทพ พร้อมด้วยอาจารย์ประสพ มัจฉาชีพ ศิลปินนักถ่ายภาพไทยปี2547 และดารานักแสดงมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดโครงการชีพจรลง South เม้าส์ผ่านกล้อง ท่องชายแดนเช่น เจษฏ์พิพัฒน์ ติละพรพัฒน์ แซมมี่ เคาวเวลล์ Maria CLara Sosa Perdomo (Miss Grand International 2018 )และช่างภาพมืออาชีพจากสมาคมถ่ายภาพกรุงเทพ

    

เชื่อว่าโครงการชีพจรลง South เม้าส์ผ่านกล้อง ท่องชายแดน 3 จังหวัดภาคใต้ จะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว จ.ปัตตานี ยะลาและนราธิวาส มากยิ่งขึ้นในปี 2562 และโครงการนี้จะนำคณะนักถ่ายภาพไปถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวและวิถีชุมชนเก่าแก่ทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางไปเที่ยวมากยิ่งขึ้นตามนโยบายเที่ยวเมืองรอง ลดหย่อนภาษี หรือผู้สนใจสามารถชมภาพถ่ายสวยงามและคลิปวิดีโอ
ได้ที่ Official Fan Page:https://www.facebook.com/ชีพจรลงSouth-เม้าส์ผ่านกล้อง

Leave a Reply

error: Content is protected !!