เส้นทางท่องเที่ยวเมืองแพร่ สำหรับกลุ่มผู้หญิงอย่างเรา

เส้นทางท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มผู้หญิง

วันที่ 1
– ร้านจินเจอร์เบรคเฮ้าส์ แกลลอรี่ (Gingerbread House Gallery) ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก ห้องจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ และโรงแรมที่พักเล็กๆ แบบอบอุ่นเป็นกันเองที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแพร่ รับฟังการบรรยายเรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดแพร่ โดยคุณธีรวุธ กล่อมแล้ว และร่วมกิจกรรมทำ Work Shop คุ๊กกี้ขนมปังขิง พร้อม packaging ดีไซน์น่ารัก ๆ เป็นกิจกรรมใหม่ที่ยังไม่เคยนำเสนอให้กับคณะไหนมาก่อน
– ร้านแฮปปี้ เฮลท์ตี้ สปา (Happy Healthy Spa) ร่วมทดสอบกิจกรรม สปามือ จากผลิตภัณฑ์น้ำห้อมจากธรรมชาติ ที่มีเอกลักษณ์ประจำแพร่ เป็นกิจกรรมใหม่ที่ยังไม่เคยนำเสนอให้กับคณะไหนมาก่อน
– โรงแรม Homely Nest โรงแรมเปิดใหม่ น่ารัก ๆ ตกแต่งด้วยงานผ้าและงานศิลปะผสมผสานความเป็นลอฟท์ล้านนาที่ลงตัว ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยว FIT มีร้านกาแฟ และร้านช้อปปิ้งเสื้อผ้าพื้นเมืองโม เดริน์ เจ้าของเป็นเด็กรุ่นใหม่ ที่กลับมาทำโรงแรมเล็ก ๆ ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสมัยใหม่
– บ้านวงศ์บุรี ชมเรือนไม้สักทองสีชมพู ขนาดใหญ่ 2 ชั้นทรงไทยบ้านนาผสมยุโรป ประดับตกแต่งลวดลายด้วยไม้ฉลุที่เรียกว่า ลาย ขนมปังขิง พร้อมพาคณะทดสอบการรับประทานอาหารขันโตกแบบล้านนา บรรยายกาศบ้านไม้โบราณ 100 กว่าปี
– วัดพงษ์สุนันท์ กราบขอพร “พระเจ้าแสนสุข” เป็นวัดในเขตกำแพงเมือง ชื่อเดิมว่าวัดปงสนุก ภายในบริเวณวัดมีพระนอนองค์ใหญ่สีทองอร่าม ลอดซุ้มประตูมงคล 19 ยอด มีเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุพระพุทธรูปเก่าแก่สวยงามมีวิหารแก้วองค์พระธาตุเจดีย์ 108 ยอด สีขาวทั้งหลัง มีความหมายทางพุทธศาสนา คือ บูชาพระพุทธคุณ
– ร้านกาแฟบ้านเบ้ว หรือกาแฟบ้านเบี้ยว ด้วยลักษณะเป็นบ้านไม้เก่าๆ และพื้นร้านและหลังคาของร้านเอียงลาดลง ทำให้มันกลายเป็นจุดขายของร้านที่ใครผ่านไปผ่านมาจะต้องแวะเข้ามาชิมกาแฟ จุดเช็คอินของวัยรุ่น!
วันที่ 2
– วัดสูงเม่น วัดที่มีคัมภีร์ใบลานภาษาล้านนา เก็บในหอพระคัมภีร์มากกว่า 2,000 ฉบับ ร่วมทำกิจกรรมห่อผ้าคัมภีร์ ตามธัมม์ วันเกิด เวียนธัมม์ เชื่อกันว่าผู้หญิงถ้าได้ห่อผ้าพระคัมภีร์ถือเป็นกุศลใหญ่ ได้สืบทอดพระพุทธศาสนา
– บ้านมัดใจ Homemade @ Cafe คาเฟ่เล็กๆ ที่เปิดพื้นที่ Work Shop งานศิลปะในบ้านท่ามกลางความร่มรื่นและสวยงาม ให้บุคคลที่สนใจได้เข้ามาเยี่ยมชม และทำกิจกรรมผ้ามัดย้อม ปั้น เพ้นท์เซรามิค และเป็นแหล่ง Shopping เสื้อผ้ามัดย้อมฮ่อม ผ้าลินินปักลาย เก๋ ๆ สำหรับสาวๆ
-ร่วมทำกิจกรรม Work Shop DIY ผ้ามัดย้อม / เพ้นท์เซรามิค สไตส์คุณ ชิ้นเดียวในโลก
– นั่งรถรางชมบรรยากาศเมืองแพร่ยามเย็น ในธีมเก๋ ๆ ผ่อบ้านแอ่วเวียง ชมเมืองแพร่ (Pharae Sight-seeing Night Tour) เรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาของเมืองแพร่
– เดินชมกาดกองเก่า (มีเฉพาะวันเสาร์) เป็นถนนคนเดิน ซึ่งเต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม บรรยากาศตลาดแบบพื้นบ้าน เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดแพร่ ที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเมืองแพร่
วันที่ 3
– ร้านบายศรีครีเอชั่น แหล่งผลิตผ้า/จำหน่ายที่มีเอกลักษณ์ เจ้าของเป็นนักออกแบบที่จะ
คิดค้นลวดลายและสไตล์สอดรับกับเทรนด์ในแต่ละปีก่อนสร้างสรรค์ออกมาเป็นผลงานศิลปะบนพื้นผ้า
ทั้งการสร้างแพตเทริ์น การพิมพ์ การย้อม การเพ้นท์
-ร่วมทำกิจกรรมออกแบบดีไซน์ของใช้จากผ้า เช่น เครื่องประดับ ตุ้มหู สร้อย กำไล ฯลฯ เป็นกิจกรรมใหม่ที่ยังไม่เคยนำเสนอให้กับคณะไหนมาก่อน
– คำมีสตูดิโอ สตูดิโอที่รวบรวมผลงานการปั้นเซรามิคแนว Gen Y ในสโลแกนที่ว่า ปั้นดินกินพิซซ่าเสพงานศิลป์
– ร่วมทำกิจกรรมจัดสวนสวยในเซรามิค / ศิลปะเพ้นท์เซรามิค ฯลฯ เป็นกิจกรรมใหม่ที่ยังไม่เคยนำเสนอให้กับคณะไหนมาก่อน

 

Leave a Reply

error: Content is protected !!